The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ย้อนหลัง – อัพเดทล่าสุด

 •  
 •  
 •  
 •  
 •   

The Mask Singer หน้ากากนักร้อง รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. – 21.45 น.
ทางช่อง Workpoint ดิจิตอลทีวีเลข 23

The Mask Singer 9 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ พบกับการแข่งขันในรอบแรก ของกลุ่ม D คู่ที่ 3 ระหว่าง หน้ากากอาหมวย พบกับ หน้ากากนักรบ และ คู่ที่ 4 ระหว่าง หน้ากากผีเสื้อสมุทร พบกับ หน้ากากจิงโจ้

มาลุ้นกันว่าหน้ากากใดที่จะตกรอบและต้องถอดหน้ากาก หน้ากากผีเสื้อสมุทร จะใช่เสนาหอยหรือไม่ ห้ามพลาดเด็ดขาด

แล้ววันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 มาพบกับ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ในรอบ Semi-Final

และพบกับ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง Season 2 ออกอากาศเทปแรก 26 เมษายน 2560 นี้ รอบรองว่าหน้ากากนักร้องแต่ละคนเด็ดไม่แพ้ Season 1 แน่นอนจ้า • Master says:

  The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

  รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เป็นรายการแข่งขันร้องเพลง ที่ให้คนที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆเข้ามาร้องเพลงแข่งกัน ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักแสดง พิธีกร ฯลฯ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมชุดและหน้ากากตามคอนเซ็ปต์ที่ตัวเองเลือก เพื่อปกปิดไม่ให้คณะกรรมการ ผู้ชมในห้องส่ง และ ผู้ชมทางบ้านจำได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองคือใคร รวมทั้งสามารถออกแบบแนวการร้องเพลงได้เองว่าจะร้องตามเนื้อเสียงปกติของตัวเอง หรือจะร้องให้แตกต่างจากที่ตนเองเคยร้องก็ได้

  ซึ่ง The Mask Singer หน้ากากนักร้อง จะประกอบไปด้วยผู้เข้าแข่งขัน 32 คน แบ่งออกเป็น 4 กลุ่มคือ กลุ่ม A, กลุ่ม B, กลุ่ม C และ กลุ่ม D โดยผู้เข้าแข่งขันจะถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มต่างๆ และประกบคู่เจอกันแบบแพ้คัดออก ผู้ชนะจะได้เข้าสู่รอบต่อไป ส่วนผู้แพ้จะต้องเปิดเผยตัวตน ซึ่งเมื่อผ่านไป 3 รอบ จะทำให้ได้แชมป์ของแต่ละกลุ่ม และเข้าไปพบกับแชมป์ของกลุ่มอื่นต่อไป แชมป์กลุ่มที่ชนะในรอบ Semi-Final จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ และผู้ชนะจะได้เป็น The Mask Singer คนแรกของไทย และไม่ต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง

  โดยการตัดสินใน The Mask Singer นั้นคะแนนจะมาจาก 2 กลุ่ม คือ จากคณะกรรมการ 7 คน แต่ละคนมี 10 คะแนน  และ จากผู้ชมในห้องส่งจำนวน 169 คน รวมเป็น 239 คะแนน โดยจะตัดสินจากความสามารถในการร้องเพลงเท่านั้น

  และเพื่อให้โอกาสคณะกรรมการได้ทายว่าซูเปอร์สตาร์ภายใต้หน้ากากเป็นใคร ทางรายการจะมีเวลาให้คณะกรรมการซักถาม นักร้องหน้ากาก คนละ 2 นาที โดยที่เสียงที่นักร้องหน้ากากตอบออกมาจะถูกดัดแปลงด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้รู้ว่าเสียงที่พูดออกมานั้นเป็นของซูเปอร์สตาร์คนใด

  -*- เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของ The Mask Singer Season 1 -*-

  – เดิมที่ทีมงานประกาศว่าจะมีผู้เข้าแข่งขัน 24 คน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม แต่หลังจากรายการออกอากาศเทปแรกแล้วได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้งการงดออกอากาศของรายการบันเทิงต่างๆจากกรณีการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้มีเวลาในการเตรียมงานมากขึ้น จึงได้มีการเพิ่มผู้เข้าแข่งขันเป็น 32 คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *